Standee là gì? Standee có những kích thước phổ biến nào?

Ngày nay, các Standee được nhiều đơn vị quảng cáo sử dụng để thuận tiện cho việc quảng cáo sản phẩm. Vậy standee là gì? Nó được sử dụng trong trường hợp nào và có những kích thước như thế nào?

Standee là gì?

Standee (hoặc Standy) còn được gọi là giá chữ X… thường được dùng trong lĩnh vực quảng cáo. Standee gồm 2 phần chính là khung giá đỡ hình chữ X làm bằng chất liệu sắt, nhôm, nhựa… và phần bạt in nội dung quảng cáo.

Standee có tác dụng để treo banner cỡ nhỏ, tờ in quảng cáo thay vì sử dụng những banner có kích thước lớn. Dụng cụ này giúp tiết kiệm công tác treo banner. Bên cạnh đó, giá chữ X có trọng lượng nhẹ, nhỏ gọn, dễ mang vác, dễ chọn nơi đặt.

Ngày nay, Standee được nhìn thấy ở hầu khắp mọi nơi trong cuộc sống như siêu thị, cửa hàng, buổi triển lãm, hội chợ,… với mục đích chính là quảng bá nội dung, sản phẩm.

Một số loại Standee phổ biến hiện nay

Standee dạng mini

 • Standee kệ X: Loại có 4 chân làm giá đỡ, một số loại mới có thể điều chỉnh kích thước.
 • Loại Standee mô hình: Nội dung cần quảng cáo, hay thậm chí người mẫu được cắt theo kích thước.
 • Standee 3D: Hình ảnh nhân vật được cắt theo mô hình 3D – (ví dụ hình tiếp viên trước các quầy bán vé máy bay).
 • Standee cuốn nhôm: Loại Standee này có thể treo, 1 đầu gắn vào thanh gỗ hoặc kim loại, đầu còn lại có thể móc hoặc treo dây.
 • Ngoài ra còn một số loại khác như: Standee đế nước, Standee điện tử (bảng led điện tử), standee mini…

Lựa chọn dùng Standee

Tùy vào từng hoàn cảnh, từng mục đích quảng cáo mà chúng ta nên chọn loại Standee sao cho phù hợp. Bạn có thể tham khảo một số trường hợp sử dụng Standee khác nhau ở bên dưới.

Quảng cáo tại cửa hàng, siêu thị nhỏ: Có thể dùng loại Standee điện tử để thu hút khách hàng vào mua đồ.

Quảng cáo ngắn hạn: Nếu chỉ quảng cáo trong thời gian ngắn thì có thể dùng Standee chữ X hay mô hình cũng được. Thường thì những loại Standee này có giá thành tương đối rẻ. Có nhiều địa điểm làm kiểu Standee này vì thông dụng.

Quảng cáo dài hạn: Nếu cần quảng cáo trong thời gian dài thì chọn loại mô hình 3D cũng tạo được ấn tượng. Thường thì những nhãn hàng lớn sẽ tìm tới loại mô hình Standee này.

Trưng bày: Thường sử dụng standee cuốn hoặc standee hình người để phía trước nơi trưng bày.

Giới thiệu sản phẩm: Nên dùng loại Standee nhỏ, dễ trưng bày, dễ giới thiệu và in thêm một số thông tin hữu ích khác.

Kích thước phổ biến của Standee

Thế giới có đưa ra kích thước standee chuẩn là: 0.6m x 1.6m và 0.8 x 1.8m, 0.8 x 2m

Trong đó, loại thông dụng nhất là Standee Kệ Chữ X. Loại dụng cụ này rất tiện lợi khi cần thay thế tấm in. Hoặc mỗi khi cần thay đổi nội dung quảng cáo. Tuy về mặt thẩm mỹ, standee chữ x có vẻ cồng kềnh hơn so với standee cuốn. Nhưng nó mang lại sự chắc chắn sử dụng được lâu hơn nhất là khi để ngoài trời.

Standee Cuốn thích hợp để trong nhà. Nó phù hợp khi cần di chuyển nhiều vì sự gọn nhẹ.
Kích thước chuẩn của standee chữ X có 2 loại: 60cm x 160cm và 80 cm x 180 cm. Khi in, cần đục lỗ để mắc tấm in lên khung.

Kích thước chuẩn của standee cuốn là: 60cm x 160cm và 80cm x 200cm. Nhưng khi thiết kế, chúng ta để nhỏ hơn chiều ngang mặc định là 2cm tức là 58cmx160cm và 78×200. Lưu ý, khi in cần chừa phần dư để đóng cuốn.

Như vậy, qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết standee là gì, tác dụng cũng như kích thước tiêu chuẩn của loại công cụ quảng cáo tiện lợi này. Nếu bạn có nhu cầu in standee, hãy liên hệ ngay với chúng tối!

Name card có ý nghĩa như thế nào?

Name card là cách giới thiệu bản thân một cách ngắn gọn và đơn giản nhất đến người đối diện. Ngày nay, mọi người hầu như đã quen thuộc với danh thiếp. Là phương tiện kết nối mạng doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn đã thật sự hiểu hết những ý nghĩa của tấm name card chưa?

Name card – Truyền tải thông tin liên hệ

Ý nghĩa của name card

Trên hết, name card là thứ mà bạn có thể sử dụng để cung cấp thông tin liên hệ của mình. Cho khách hàng tiềm năng. Bởi vậy, sự rõ ràng và đầy đủ trong thiết kế là vô cùng cần thiết. Hầu hết các danh thiếp đều chứa tên doanh nghiệp. Cùng với tên và chức danh, số điện thoại, địa chỉ email và địa chỉ công ty của bạn. Hãy nhớ rằng, đừng bị cám dỗ bởi việc đặt thêm quá nhiều thông tin hơn mức cần thiết vào name card của mình vì không gian sẽ bị hạn chế và những chi tiết trong đó dễ dàng trở nên quá tải đối với người nhận.

Name card – Giúp khách hàng ghi nhớ bạn

Name card đẹp cũng là một cách để khách hàng và đồng nghiệp nhớ đến bạn sau cuộc họp đầu tiên. Vì vậy, nhiều chủ doanh nghiệp thậm chí in ảnh của họ lên name card. Để khách hàng có thể quen và nhớ lại họ. Với những kỷ niệm trong lần gặp đầu tiên. Các doanh nhân khác lại để trống mặt sau của name card để họ có thể viết lên đó một tin nhắn cá nhân cho người nhận. Hay một chi tiết nào gợi nhớ nào đó để giúp khách hàng nhớ lại toàn bộ câu chuyện chỉ bằng tấm name card ấy.

Cải thiện giá trị của công ty

Đây là một phần trong kế hoạch tiếp thị của công ty. Do đó, khi in name card chúng ta phải chú ý đến những yếu tố quan trọng như tiêu đề hay màu sắc. Điều này có thể tạo ra một tấm card visit đem lại những ấn tượng tốt. Thậm chí thể hiện được giá trị, dấu ấn của công ty.

Ví dụ: nếu bạn là một designer, bạn có thể ưu tiên những thiết kế sáng tạo, bắt mắt. Trong khi một công ty bảo hiểm có thể in một chiếc name card visit. Với sự tối giản nhưng mang tính chuyên nghiệp và ổn định hơn.

Tạo sự khác biệt với các công ty đối thủ

Name card giúp tạo sự khác biệt

Khách hàng hay đối tác không chỉ nhận name card từ bạn. Họ còn nhận từ những công ty cạnh tranh với bạn. In name card đẹp với thiết kế thông minh sẽ giúp tạo ấn tượng nổi bật cho công ty của bạn.

Có rất nhiều nỗ lực trong việc thiết kế và in những tấm name card. Ví dụ như một số doanh nhân sử dụng những hình cắt để tạo ra hình dạng bất thường. Nhằm tạo ra ấn tượng khắc sâu. Trong khi đó, những người khác tạo dấu ấn riêng. Bằng cách tạo lỗ đục, những nếp gấp trên tấm card. Tuy nhiên, đôi khi một card visit ngắn gọn, trực tiếp. Lại trở nên hấp dẫn và có hiệu quả hơn. Tóm lại, phong cách tấm card visit có thể cho thấy phần nào dấu ấn của người chủ sở hữu.

Công ty In Hoàng Tiến nhận in card visit cho các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, có nhu cầu và in name card.

CHÚNG TÔI SẼ GIÚP CHUYỂN ĐẠT SỰ CHUYÊN NGHIỆP VÀ DẤU ẤN CỦA BẠN ĐẾN VỚI KHÁCH HÀNG – BẠN CHỈ CẦN NHẤC PHONE LÊN VÀ GIAO VIỆC CÒN LẠI CHO CHÚNG TÔI!

In PP là gì – ưu và nhược điểm của kỹ thuật in PP

In PP là gì? In PP cán format là gì? đang là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm. Hiện nay, In PP đang là loại hình in ấn phổ biến được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn đọc những thông tin chi tiết hơn về loại dịch vụ này.

In PP là gì?

Cùng tìm hiểu khái niệm in PP và kích thước của khổ in PP qua những thông tin dưới đây:

Khái niệm in PP

Thực chất, In PP là một phần nhỏ trong ngành in kỹ thuật số, sử dụng vật liệu in là pp (tiếng anh gọi là Polypropylen), bề mặt của giấy khá dày và có độ bám mực tốt. Các sản phẩm của in pp có thể được tráng keo hoặc không keo, cán mờ hoặc cán bóng tùy vào mục đích sử dụng của sản phẩm.

In pp là gì?

Khổ in PP có kích thước như thế nào?

In PP thường có 4 khổ cơ bản có kích thước là:

 • Khổ 1: 0.914m x 50m
 • Khổ in 2: 1.07m x 50m
 • Loại khổ in 3: 1.27m x 50m
 • Khổ 4: 1.52m x 50m

Tùy từng nhu cầu sử dụng của mỗi người mà chúng ta có thể lựa chọn được những khổ in phù hợp nhất.

Các loại in PP phổ biến hiện nay

Có rất nhiều loại tin PP khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng mà người ta sẽ chia ra những loại in PP như sau:

In PP trong nhà

Sử dụng loại mực nước để in.
Công dụng: Dùng để dán vào kính văn phòng ở công sở, đóng khung treo trên standee, dùng để lịch treo tường, in Poster quảng cáo, in tranh trang trí trong nhà hoặc các khu triển lãm,….

In PP ngoài trời

Sử dụng loại mực dầu để in, mực và giấy khá bền, thách thức được với thời gian,
Công dụng: Dùng cho những poster quảng cáo ngoài trời.

In PP cán bóng, cán mờ

Sau khi in PP sẽ được phủ lên một lớp màng PVC để bảo vệ. Lớp màng PVC có 2 loại bóng và mờ nên gọi là in PP cán bóng và in PP cán mờ.
Công dụng: Dùng nhiều trong poster, standee quảng cáo, có thể dùng trong trang trí quán ăn, siêu thị, văn phòng làm việc,…

In PP khổ lớn

In PP khổ lớn là sản phẩm được tạo ra khi người dùng có nhu cầu in vượt quá khổ in PP thông thường. Khi đó, người ta sẽ dùng phương pháp cắt file in rồi dán nối lại.
Công dụng: Dùng cho các biển quảng cáo tranh ảnh ngoài trời, trên các dãy phố, hoặc những công trình đang thi công,…

In PP cán format

Trong các loại in PP thì in PP cán format được dùng nhiều nhất. Vậy in PP cán Format là gì? Thực chất loại in PP cán format là một trong những hình thức in PP ngoài trời. Tuy nhiên, sau khi in, người ta bồi sản phẩm in lên một tấm format có độ dày từ 3 – 5mm để tăng độ bền cho hình ảnh.
Công dụng: Format có những tính năng chống ẩm, chống thấm, chịu nắng mưa và có khả năng chịu va đập mạnh. Nên thường được sử dụng để in các sản phẩm như biển quảng cáo, thông báo ngoài trời. Đây là một trong những loại in PP được người dùng sử dụng nhiều nhất.

Các loại in PP phổ biến hiện nay

In PP có những đặc tính gì ?

Loại in PP này có độ bền cơ học cao, khá cứng, không mềm dẻo như PE, không dễ bị kéo giãn.
Tuy nhiên, chúng sẽ dễ bị xé rách nếu có vết cắt hoặc lỗ thủng nhỏ.
Các sản phẩm in PP không mùi, không gây độc hại cho môi trường. Khi cháy có ngọn lửa màu xanh nhạt, có mùi cháy gần giống với mùi cao su cháy.

Ưu và nhược điểm của in PP là gì ?

Bất cứ một loại ứng dụng nào cũng đều có ưu nhược điểm của nó và in PP cũng vậy. Dưới đây chính là những ưu điểm và nhược điểm của in PP mà bạn nên biết:

Ưu điểm của in PP là gì?

In pp có chất lượng rất tốt, độ bền cao, có thể sử dụng được lâu dài.
Chất liệu giấy và mực khá đẹp, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.
Có tính ứng dụng cao, có thể sử dụng được cho các sản phẩm ở trong nhà và ngoài trời tùy theo mục đích của người dùng.
Giá cả hợp lý, nằm trong phân khúc in kỹ thuật số giá rẻ.

Nhược điểm của in PP là gì?

Các sản phẩm in pp thường để lại lớp keo sau thời gian dài dán trên kính hoặc tường.
Những loại dán trong nhà nếu không được cán format thì sẽ dễ thấm nước không chịu đựng được độ ẩm cao. Nên nếu tiếp xúc với nước hoặc nơi có độ ẩm cao thì sẽ gây hư hại cho sản phẩm.

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn khái niệm In PP là gì, in pp cán format là gì và những thông tin liên quan đến loại hình in ấn này. Bạn đọc có thể tham khảo và đưa ra cho mình những lựa chọn chính xác và phù hợp nhất.

In Kỹ Thuật Số là gì?  Kỹ thuật in này có gì đặc biệt

Khác với in Offset, In kỹ thuật số là phương pháp in trực tiếp từ hình ảnh kỹ thuật số đến các phương tiện truyền thông đa dạng. Cách in này thường được dùng trong kỹ thuật in ấn chuyên nghiệp đối với nhu cầu in nhanh với sốlượng vừa và nhỏ. 

1. In Kỹ Thuật Số là gì?

In kỹ thuật số là công nghệ 2D hiện đại nhất hiện nay; sử dụng công nghệ kỹ thuật số vào trong quá trình in ấn. Các file ảnh chất lượng cao sẽ được máy tính phân tích số hoá và in hình ảnh trực tiếp lên vật liệu in. Quá trình in kỹ thuật số được thực hiện ngay lập bởi các máy in hiện đại mà không cần bất kì công đoạn chế bản nào.

In kỹ thuật số bao gồm rất nhiều các công nghệ in khác nhau như: In phun; In UV, in Truyền nhiệt, in laser. Mỗi một loại hình in kỹ thuật số khác nhau sẽ có cách thức in và loại vật liệu in khác nhau. Tuy nhiên tất cả chúng đều có chi phí in ấn tương đối cao nếu như in số lượng lớn. Phương pháp in kỹ thuật số này chỉ thích hợp với các bản in số lượng nhỏ và cần chỉnh sửa nhiều file in khác nhau.

In kỹ thuật số là gì?

Ưu, nhược điểm của in kỹ thuật số là gì?

Bất kì công nghệ In Ấn nào cũng tồn tại những ưu nhược điểm nhất định. Ưu điểm của công nghệ này sẽ là nhược điểm của công nghệ kia và ngược lại. Chính vì vậy điều quan trọng là công nghệ nào phù hợp với năng lực sản xuất hiện tại và mục đích đầu tư của bạn nhất.

Ưu điểm của công nghệ in kỹ thuật số

Ưu điểm nổi trội của công nghệ in kỹ thuật số là thời gian in ấn nhanh thao tác đơn giản. Người ta có thể in lấy ngay trong vòng vài phút mà không cần phải chờ đợi trong thời gian dài. Giá thành in ấn rẻ khi in với số lượng nhỏ. Dễ dàng thay đổi bản thiết kế khi gặp lỗi và có thể in lại ngay lập tức.

In kỹ thuật số cho phép tạo ra các bản in ở mọi kích thước. Kích thước của sản phẩm chỉ phụ thuộc vào khổ, hay cỡ của máy in. Bạn có thể in sản phẩm có kích thước vài mm đến kích thước vài mét. Đồng thời bạn có thể dễ dàng chia nhỏ file in và in từng phần sau đó ghép lại.

In kỹ thuật số có thể in ở hầu hết mọi chất liệu. Độ dày mỏng của vật liệu in cũng không phải vấn đề đối với công nghệ in kỹ thuật số. Bạn có thể in ở vật liệu mỏng như tờ giấy; cho đến các vật liệu dày như Gỗ, Kính, Kim loại…

Dễ dàng in các mẫu thử và hiệu chỉnh màu sắc bản in trên máy tính. Bạn cũng có thể dễ dàng hiệu chỉnh độ dày mỏng của lớp mực in trên vật liệu. Đôi khi người ta còn in quang dầu, in phủ bóng; in không nền cùng lúc mà không cần xử lý sau khi in.

In kỹ thuật số đôi khi chỉ cần 1 người để vận hành trơn tru cả hệ thống. Do đó rất tiết kiệm chi phí nhân công, giảm giá thành sản phẩm

Nhược điểm của công nghệ in kỹ thuật số

In kỹ thuật có có 2 nhược điểm tương đối lớn bao gồm: Một số chất liệu rất khó có thể in kỹ thuật số được. Tất nhiên là có thể in nhưng dây chuyền, mực cần đầu tư rất tốn kém. Khi in với số lượng lớn tức là 1 file in thành rất nhiều bản. Lúc này in kỹ thuật số tỏ ra kém hiệu quả và đắt đỏ hơn các công nghệ in khác.

Ứng dụng của in kỹ thuật số là gì?

Như đã nói ở trên, In kỹ thuật số có rất nhiều công nghệ khác nhau như: In truyền nhiệt, in uv, in phun… Chính vì vậy in kỹ thuật số có ứng dụng vô cùng rộng rãi.

Ngành thời trang: 

Người ta áp dụng in truyền nhiệt vào in áo thun, áo phông và một số loại áo quần khác. Chỉ cần 1 máy in cỡ nhỏ; và 1 máy ép nhiệt là người dùng có thể tạo ra những mẫu áo như ý. Đây là 1 trong những ứng dụng tuyệt vời mà không phải công nghệ in nào cũng có được. Người ta cũng có thể dễ dàng in ra các bản thiết kế thời trang bằng các máy in phun ở mọi kích cỡ.

Ngành truyền thông

In kỹ thuật số đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong ngành truyền thông. Người ta áp dụng in kỹ thuật số với các biển bảng quảng cáo; tờ rơi, tờ gấp, standee, poster, …

Những sản sản phẩm nhỏ cũng có thể sử dụng công nghệ in kỹ thuật số như: tem nhãn, tem bảo hành, name card, thiệp…

Một số ngành nghề khác.

Một số ngành nghề khác cũng ứng dụng in kỹ thuật số vào sản xuất. Đặc biệt là các ngành liên quan đến trang trí và nội thất. In Uv, chuyển nhiệt, phun trên kính và gỗ giúp tạo ra những bức tranh kính tranh treo tường tuyệt đẹp. Ví dụ in phụ kiện như ốp lưng điện thoại, bể cá, cốc thuỷ tinh huy…. Ngoài ra, in phun trên cửa, nhựa, vỏ máy lọc nước cũng được ứng dụng rộng rãi

2. Công nghệ in kỹ thuật số

Công nghệ in kỹ thuật số

Mỗi công nghệ in kỹ thuật số khác nhau sẽ có một vài bước hơi khác. Tuy nhiên một cách tổng quát chúng ta có 4 công đoạn cơ bản bao gồm: Xử lý file in, xử lý vật liệu in, in, và gia công thành phẩm.

2.1 Quy trình in kỹ thuật số.

Quy trình in kỹ thuật số vô cùng đơn giản; bất kì ai học qua cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng. Quy trình in này gồm một số bước như sau.

Bước 1: Chuẩn bị file in.

Chuẩn bị file in hay thiết kế file in là công đoạn được thực hiện bởi các designer. Những người là một bộ phận chuyên biệt, họ đảm nhận nhiệm vụ thiết kế, chỉnh sửa các file in theo yêu cầu của khách hàng. Mỗi designer sẽ sử dụng 1 hoặc một vài phần mềm thiết kế khác nhau ví dụ: Illustrator, photoshop, coreldraw, indesign…

Khi nhận được yêu cầu hoặc file thiết kế sẵn. Người ta sẽ thiết kế và chỉnh sửa file in theo yêu cầu về mặt nội dung, kích thước và màu sắc phù hợp. Sau đó họ sẽ gửi lại file thiết kế cho khách hàng duyệt lại nội dung và  hình ảnh một lần nữa. Tiếp theo họ sẽ xử lý màu sắc và xuất file in sẵn sàng cho công đoạn in kế tiếp.

Bước 2: Xử lý vật liệu in kỹ thuật số.

Sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng và tư vấn lựa chọn vật liệu. Một bộ phận chuyên trách sẽ tiến hành xử lý vật liệu in, lựa chọn mực in, kiểm tra máy móc. Hoạt động này được thực hiện gần như cùng lúc với quá trình thiết kế ở bước 1. Đôi khi việc xử lý vật liệu sẽ diễn ra chậm hơn tuỳ thuộc vào loại vật liệu khách hàng yêu cầu.

Bước 3. Tiến hành in kỹ thuật số.

Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng file thiết kế và vật liệu in, người ta sẽ tiến hành in. Một phần mềm chung gian sẽ làm nhiệm vụ kết nối các file in với máy in. Người quản lý in sẽ nhập kích thước, điều chỉnh vị trí đặt vật liệu; lựa chọn chế độ in phù hợp; và chọn lệnh in. Quá trình in là quá trình diễn ra hoàn toàn tự động không có sự can thiệp của con người.

Bước 4: Gia công sau in.

Gia công sau in là bước mà bất kì loại hình in ấn nào cũng cần thực hiện.  Gia công sau in nhằm loại bỏ những phần không cần thiết của sản phẩm. Hoàn thiện sản phẩm hay đôi khi quá trình này chỉ là cán bóng; sơn phủ, bế hay cắt gọt hoàn thiện.

3. Kết luận.

In kỹ thuật số đang trở thành xu hướng của thời đại. Ngày càng có nhiều loại in kỹ thuật số mới ra đời, giúp cải thiện tốc độ, chất lượng in ấn. Mỗi một nhu cầu khác nhau sẽ có những công nghệ in kỹ thuật số riêng phục vụ. Ví dụ In áo phông sử dụng công nghệ in truyền nhiệt; In tranh kính sử dụng in UV…

Như vậy tôi và các bạn vừa cùng nhau tìm hiểu về công nghệ in kỹ thuật số là gì. Mong rằng với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp các bạn có cách nhìn tổng quan hơn về lĩnh vực in này.

 

In Offset là gì? Vì sao nên chọn in offset

In offset là tên gọi của một kỹ thuật in. Với cách in này, các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su (còn có tên gọi là các tấm offset) trước – rồi sau đó mới ép từ miếng cao su này lên giấy. Ngày nay, Kỹ thuật in offset được các công ty in tại Hà Nội sử dụng rộng rãi.

In Offset là gì? Nguyên lý của kỹ thuật in Offset

In offset là kỹ thuật in phẳng. Trong kỹ thuật in offset, phần tử in được hiển thị trên bản kẽm thông qua quá trình chế bản. trong đó các phần tử in bắt mực và phần tử không in bắt nước. Sau đó, bản kẽm đã dính mực in này được ép lên các tấm cao su (còn gọi là các tấm offset) trước. Tấm offset ép lên bề mặt giấy in và mực in trên tấm offset bám vào bề mặt giấy tạo ra hình ảnh cần in.

Nguyên lý của kỹ thuật in offset

Cấu tạo của máy in offset

Ống bản (bản kẽm): là trục ống kim loại kẽm, các phần tử in bắt mực và các phần tử không in bắt nước.

Trục cao su: là hệ thống trục ống mang các tấm cao su offset. Ống cao su này quay quanh trục ngược chiều với ống bản kẽm. Phần tử in trên ống bản kẽm được ép lên bề mặt ống cao su. Ống cao su ép hình ảnh, phần tử in lên bề mặt giấy in.

Bộ phận nạp giấy: có nhiệm vụ hút giấy từ bàn, kệ cung cấp giấy ở đầu vào.

Phần cấp mực: gồm hệ thống nhiều ống cung cấp mực in từ khay mực cho ống bản kẽm.

Bộ phận cấp ẩm: gồm các lô làm ẩm bằng dung dịch chứa các phụ gia có tác dụng làm ẩm.

Phần trung chuyển: hệ thống các nhíp, trục… vận chuyển giấy đi qua các trục cao su để nhận phần tử in.

Bộ phận ra giấy: là hệ thống các khay và thanh có tác dụng ra và vỗ giấy đề thành cây giấy trên bàn ra giấy. Ngoài ra còn có hệ thống phun bột làm khô tờ in ngay lập tức để tờ in không bị lem mực, nấm mực.

Tại sao nên chọn công nghệ in Offset?

In offset là công nghệ in ấn hiện đại nhất và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay trong việc in ấn thương mại

 • Chất lượng in màu hình ảnh sắc nét và sạch sẽ
 • Khả năng ứng dụng trên nhiều chất liệu in và bề mặt
 • Chế tạo bản in dễ dàng và nhanh hơn với sự hỗ trợ của máy tính
 • Các bản in có tuổi thọ lâu hơn vì không trực tiếp tiếp xúc với bề mặt cần in.
 • Chi phí số lượng lớn rẻ.
 • Công suất đáp ứng số lượng lớn nhanh.

Ứng dụng của công nghệ in offset 

 • Thường xuyên được dùng trong việc in ấn phẩm văn phòng và quảng cáo như: sách báo, catalogue, phong bì, túi giấy, bao bì, tiêu đề thư, card visit, brochure, tờ rơi…
 • Ở số lượng vừa và lớn, In offset có lợi ích kinh tế về chi phí tối ưu nhất
 • In được trên nhiều bề mặt vật chất liệu khác nhau: giấy, nhựa, PVC,…

Kỹ thuật in offset

Công nghệ In offset là công nghệ in ấn phổ biến nhất trong in thương mại hiện nay bởi những lợi thế mà nó mang lại rất lớn. In Hoàng Tiến là công ty in tại Hà Nội với hệ thống xưởng in offset sản xuất trực tiếp. Hệ thống máy in luôn được cải tiến, nâng cấp mang đến cho Quý khách những sản phẩm in ấn sắc nét, chuẩn màu và đều màu với chi phí tốt nhất.

Quy trình của kỹ thuật in offset như thế nào

Quy trình in offset như thế nào?

In offset là một quá trình gồm 4 công đoạn cơ bản như sau:

Chế bản – xử lý file in

Để sản phẩm in offset chất lượng, không bị lỗi hỏng; Khâu chế bản trên máy tính là cực kỳ quan trọng. Chế bản là quá trình xử lý file thiết kế, sắp xếp tờ in, dàn trang, bình trang cho các kiểu in như trở nó, trở khác, trở lật…và đặt ốc màu CMYK. Chế bản thường sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên dụng như Illustrator, Corel Draw, Adobe Acrobat… và file cuối cùng để output film có định dạng pdf.

Output Film

Sử dụng công nghệ CTF (Computer to Film) trong đó các dữ liệu số (digital) từ máy tính được chuyển thành dữ liệu tương tự (analog) trên film thông qua các máy ghi film. Bản phim thường có 4 film đại diện cho các màu C (Cyan), M (Magenta), Y (Yellow) và K (Black). Các bản film này có màu đen trắng.

Phơi kẽm

Sau khi ra film. Các tấm film này được dán in các bản kẽm; Các bản kẽm dán film này được đưa vào máy phơi kẽm; Dựa trên nguyên lý quang hóa, Các phần không có phần tử cần in sẽ bị ăn mòn. Các phần tử in, tram ánh sáng không xuyên qua được hoặc chỉ xuyên qua được một phần sẽ bị ăn mòn hoặc ăn mòn một phần.

Lưu ý: Ngày nay với công nghệ hiện đại hơn. Các nhà sản xuất đã tạo ra các máy ghi hình ảnh cần in trực tiếp lên bản kẽm – gọi là các máy ghi kẽm hay CTP – Computer to Plate.

In offset

Các bản kẽm được đưa vào máy in trên các trục lô. Sau quá trình chỉnh ốc màu để hình ảnh trên các bản kẽm ăn khớp với nhau về vị trí sẽ cho ra sản phẩm in. Các trục lô tròn có gắn bản kẽm sẽ được nhúng vào mực in. Các phần tử in (phần không bị ăn mòn trên bản kẽm) sẽ bật mực, Các phần tử không in (phần bị ăn mòn trên bản kẽm) sẽ bắt nước. Trục lô có gắn bản kẽm này quay tròn ép lên một trục tròn có các tấm cao su (hay còn gọi là tấm offset) và chuyển mực in sang các tấm cao su. Các trục tròn gắn tấm cao su này quay tròn và ép lớp mực trên các tấm offset này sang bề mặt giấy in tạo thành hình ảnh cần in.

In Offset bao gồm các bước sau:

 • Lắp bản kẽm (khuôn in) lên bộ phận lắp bản.
 • Đưa mực vào máng chứa, dàn đều mực lên hệ thống lô truyền mực.
 • Đưa giấy, vật liệu cần in và khay chứa giấy.
 • Căn chỉnh bản kẽm để chuẩn ốc màu, căn chỉnh áp lực lô cao su.
 • Nhận tờ in và gia công sau in

Một số máy in Offset thường gặp

Các loại máy in offset phổ biến

Máy in offset được phân loại phổ biến theo 2 dạng là khổ in (khổ in đưa vào tối đa) và số màu in.

Phân loại dựa theo khổ in

 • Máy in khổ 32×43.
 • Máy in khổ 36×52.
 • Máy in khổ 39×54.
 • Máy in khổ 43×65.
 • Máy in khổ 52×72.
 • Máy in khổ 54×79.
 • Máy in khổ 65×86.
 • Máy in khổ 72×102.
 • Máy in khổ 79×109.

Phân loại dựa theo số màu in

 • Máy in 1 màu.
 • Máy in 2 màu.
 • Máy in 4 màu.
 • Máy in 5 màu.

Kỹ thuật in offset của chúng tôi đảm bảo chất lượng màu sắc, hình ảnh, số lượng, đáp ứng mọi nhu cầu in ấn của Quý khách.